Bạch kim luôn được ngợi ca là thứ trang sức quý tộc thời thượng. Bạch kim quý bởi nó là thứ kim loại cực hiếm kể từ khi con người phát hiện ra đến nay, hiếm gấp nhiều lần so với vàng. Người ta ước tính rằng toàn bộ số bạch kim thế giới tìm thấy được chỉ vẻn vẹn nằm trong một bể bơi Olympic, trong khi số vàng mà con người khai thác được nhiều vô kể.

Bạch kim làm say đắm bao tao nhân mặc khách bởi sự tinh khiết được thể hiện bằng màu trắng lý tưởng để tôn vinh cái đẹp tự nhiên của những viên đá quý đặc biệt là kim cương. Ngay từ thuở nền văn minh Inca, Ai Cập đến nay, bạch kim luôn là kim loại được lựa chọn hàng đầu để chế tác trang sức có kim cương.

Một trang sức chế tác bằng bạch kim có kích thước nhỏ gọn hơn kim loại quý khác, nhưng lại có độ bền cao hơn nhiều lần. Chế tác bạch kim cực kỳ khó, đòi hỏi tay nghề và công nghệ cao. Đó là lý do tại sao, người ta thường dùng bạch kim để làm ổ nhẫn kim cương hay để giữ, cố định các viên đá quý. Bạch kim rất cứng và ít bị trầy xước, khó bị ôxy hóa hơn các kim loại khác nên luôn giữ được vẻ sáng bóng và không bị hoen mờ theo năm tháng. Để càng lâu, bạch kim được chế tác (thường bao gồm 90 đến 95% bạch kim nguyên chất) càng giống như bạch kim tự nhiên.Sự kết hợp giữa bạch kim và kim cương tạo nên những kiệt tác trang sức có giá trị cao.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BẠCH KIM TRÊN THỊ TRƯỜNG

Chọn và đeo trang sức bạch kim có nghĩa là bạn đã quyết mang nó suốt đời bởi bạch kim có độ bền vĩnh cửu. Tỷ trọng và khối lượng riêng đã tạo nên độ bền và sự quý hiếm của bạch kim.

– Bạch Kim Hồng Kông:

Foot Platinum 990: có nghĩa là nó chứa không ít hơn 990 phần bạch kim nguyên chất. Các đồ trang trí được khắc dòng chữ “Pt990”, “Platinum” hoặc “Platinum”.

Bạch kim 950: dùng để chỉ 950 phần bạch kim nguyên chất, 5% hợp kim, thường được sử dụng cho đồ trang sức dát, trang trí được khắc chữ “Pt950”.

Bạch kim 900: dùng để chỉ bạch kim nguyên chất 900%, 10% là hợp kim, thường được sử dụng cho đồ trang sức dát, trang trí được khắc chữ “Pt900”.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close menu